3
5
4
1
2

Hướng dẫn chăm sóc vườn thẳng đứng

Hỏi: Vườn thẳng đứng đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp của cây trồng trong vườn trong bao lâu? Trong quá trình đó tôi cần phải chú ý gì đặc biệt không???

Trả lời: Thời gian yêu cầu tối thiểu đối với vườn thẳng đứng ít nhất là 03 năm, sau thời gian này khách hàng có thể yêu cầu thay đổi cây trên bề mặt hoặc có thể tự trồng thêm cây.

Hỏi: Vườn thẳng đứng có khắc phục và cải tạo môi trường trong nhà không???
Trả lời: Vườn thẳng đứng góp phần vào sự cân bằng độ ẩm tốt hơn và thậm chí có thể kiểm soát độ cân bằng này. Bên cạnh đó bức tường xanh này cũng sẽ hấp thu độc tố Co, Co2.. và tạo nhiều Oxy trong môi trường sống

Hỏi: Cây xanh có được phủ kín bức tường ngay từ đầu khi mới trồng???
Trả lời: cây xanh sẽ được phủ khoảng 90% diện tích bề mặt của bức tường ngày khi bắt đầu trồng để đảm bảo tính mỹ thuật.

Hỏi: Một vài cây có hiện vàng lá hoặc héo trong một vài ngày đầu mới trồng thì liệu cây có sống và phát triển được không???
Trả lời: Cây khi chuyển từ môi trường trồng đất sàng trồng bằng phương pháp thủy canh cần sự thich nghi nên ban đầu sẽ có những cây bị úa vàng vài lá già, việc vàng lá này là hoàn toàn bình thường vì sau khi cây thích nghi sẽ phát triển lá mới .

Hỏi: Thi công vườn thẳng đứng với chi phí là bao nhiêu ???
Trả lời: Vườn thẳng đứng được thi công và tính giá theo m2. Thời giá hiện tại áp dụng cho năm 2012 dao động từ 2.500.000 VNĐ đến 3.500.000 VNĐ không bao gồm thuế VAT 10% và không bao gồm các phụ kiện như đèn chiếu sáng hoặc các thiết bị đường dẫn nước từ bên ngoài theo yêu cầu phát sinh của chủ đầu tư.


Hỏi: Với vườn thẳng đứng này tôi có phải tưới cây và chăm sóc hàng ngày không???
Trả lời: Với hệ thống tưới tiêu tự động thông qua hệ thống bơm tự độngtheo giờ chúng ta không cần phải tưới hay chăm sóc cây thường xuyên. Thỉnh thoảng nên tưới bề mặt lá cây bằng bình phun hoặc nhặt lá héo khô để vườn cây sạch và đẹp hơn.

Hỏi: Cần bảo trì bao lâu 1 năm???
Trả lời: Chỉ cần bảo trì 2 lần 1 năm liên quan đến việc cắt tỉa tạo dáng cho vườn cây

Hỏi: Tường có bị ẩm ướt khi làm vườn thẳng đứng không???
Trả lời: Không, vì vườn thẳng đứng là một hệ khung độc lập cách tường 3-5 cm và có vật liệu chống giữa vườn và tường.

Hỏi: Tôi có cần bón phân cho cây không???
Trả lời: Do vườn thẳng đứng trồng bằng phương pháp thủy canh nên trung bình 1 tháng đến 2 tháng mới cần bổ sung chất dinh dưỡng cho hệ thống thủy canh hồi lưu này. Trường hợp đặc biệt nếu làm vườn rau ăn thì trung bình 1 tuần hoặc 10 ngày phải tiến hành bổ sung dung dich thủy canh cho hệ thống đảm bảo cây rau phát triển đúngthời gian cho thu hoạch

Hỏi: Tường của tối có bị yếu hay nứt vỡ khi làm vườn cây trên tường???
hoa-vuon-tren-tuong
Trả lời: Vườn thẳng đứng là môt hệ khung độc lập và có sức nặng không đáng kể ( khoảng 20-25kg/ m2) nên không ảnh hưởng nhiều đến sự chịu lực của tường nhà.

Hỏi: Dễ cây có mọc đâm vào tường được không???Trả lời: Khẳng định là không thể.

Hỏi: Tôi có thể trồng cây hoa được không??Trả lời: Hoàn toàn được thậm chí toàn bộ vườn cây trồng hoa hồng. Thuy nhiên xin chú ý nếu cây trồng trong vườn thẳng đứng là cây theo mùa thì cũng sẽ úa tàn khi hết mùa và sẽ làm vườn của bạn xấu đi, hoặc bạn phải thay đổi cây khi hết mùa.

Cách chăm sóc các loại cây trồng trên tườngHướng dẫn chăm sóc vườn thẳng đứng

Vườn thẳng đứng là công trình được trồng theo phương pháp thủy canh theo chiều đứng của công trình. Do đó vườn đòi hỏi hệ thống tưới tiêu tự động, Hệ thống này được chúng tôi thiết lập sẵn tưới theo định kỳ hàng ngày vào các giờ nhất định bằng máy bơm. Đôi khi công trình được trồng trong nhà nên cũng kèm theo thiết bị chiếu sáng chuyên dụng. Trong quá trình sử dụng, chăm sóc khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

1. Quý khách luôn đảm bảo việc kết nối nguồn điện cho công trình 24/24.

2. Trường hợp mất điện kéo dài quá 1-2 ngày, quý khách phải sử dụng việc tưới tiêu theo cách truyền thống, sử dụng bình phun tưới toàn bộ vườn 2-3 lần 1 ngày( không sử dụng vòi phun lớn tránh hỏng, rụng cây). Đến khi có điện mới dừng việc tưới này.

3. Quý khách không nên nhổ cây ra xem hoặc có những tác động mạnh vào công trình

4. Cắt tỉa vườn cây 2 lần 1 năm để đảm bảo thẩm mỹ của vườn cây.