4
1
3
5
2

Vườn trên tường một mẫu xanh che phủ

Vườn cây trên tường là một  bức tường màu xanh lá cây. Đó chính là nhiều khu vườn thẳng đứng được gắn vào bên ngoài hoặc bên trong một tòa nhà. Chúng khác nhau từ mặt tiền màu xanh lá cây (ví dụ như cây thường xuân bức tường) . Nhờ hệ thống  cấu trúc được gắn chặt vào bức tường chính các cây trên tường được tiếp nhận nước và chất dinh dưỡng từ lớp vải nỉ cùng hệ thống nước tưới theo chiều dọc thay vì từ mặt đất.

 

Vườn cây trên tường là một bức tường sống, bắt chước thiên nhiên và  tạo ra mô hình nổi bật và thiết kế độc đáo cho ngôi nhà. Chúng tôi sử dụng các loại cây có nhiều màu sắc trong tự nhiên, vườn trên tường có thể là cây có hoa, cây lá dẹt, cây dáng rủ, cây bụi, cây tạo viền... 

 

Các nhà thực vật học và nghệ sĩ người Pháp Patrick Blanc là người tiên phong bằng cách tạo ra khu vườn thẳng đứng đầu tiên dọc hơn 30 năm trước đây. Hệ thống của chúng tôi bao gồm một khung hình, tấm chống thấm nước, thủy lợi, hệ thống tự động, vật liệu đặc biệt, đèn chiếu sáng khi cần thiết và các chất hóa học cần thết cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Khung được xây dựng ở phía trước của một bức tường hiện có trước và trực thuộc tại các điểm khác nhau, không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng phía sau, các tấm chống thấm nước được gắn vào khung này là rất cứng và đảm bảo sự cách ẩm, cách nhiệt . Điều này bổ sung thêm các đặc tính có lợi như mưa nắng sẽ được sàng lọc để bảo vệ các công trình xây dựng.

Bức tường màu xanh lá cây của chúng tôi được duy trì sự sống nhờ một hệ thống tưới tiêu tự động. Nó mang tính chất thủy canh, đặc biệt là bảo vệ được môi trường sinh thái, phù hợp cho các khu vườn và công viên đô thị.

Là thủy canh nên khu vườn rất sạch sẽ, loại bỏ khả năng của tác nhân gây bệnh truyền qua đất. Một vật liệu xốp nhẹ có nơi đất và do đó các bức tường là rất nhẹ, trọng lượng ít hơn 4 lb/ft2 (20 kg/m2).

Đây là hệ thống tường màu xanh lá cây nhẹ nhất trên thị trường hiện nay! Một vật liệu được sử dụng đồng đều phân phối độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây. Điều này cũng tăng gấp đôi như là một hỗ trợ cấu trúc cho rễ và cho phép phát triển ở khắp mọi nơi, kết quả là không có giới hạn không gian. Hệ thống tái tạo lớp mỏng rêu hoặc chất nền phát triển tiếp xúc với các khu vực dọc như đá, vách đá, thân cây, bờ sông.

Phương pháp này được sử dụng bởi vì nó cung cấp một bức tường sống đẹp đa dạng và cho phép nhiều sáng tạo hơn trong thiết kế. Hàng trăm khi hàng trăm loài thực vật đã được thử nghiệm và đã được tìm thấy để phát triển mạnh trên các bức tường màu xanh lá cây của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi có khả năng gần như vô tận trong thiết kế! Kết quả là, chúng ta có thể tạo ra một khu vườn trên tường theo chiều thẳng đứng có duy nhất tùy chỉnh để không gian của bạn.

 

alt  alt  alt

Một số ảnh của vườn cây trên tường thu thập từ nước ngoài.